Người thụ hưởng chính sách bảo hiểm xã hội vui xuân, đón Tết

19/01/2021 - 20:20

Nhân viên Bưu điện TP. Bến Tre thực hiện chi trả bảo trợ xã hội cho người dân. Ảnh: Phan Hân

Nhân viên Bưu điện TP. Bến Tre thực hiện chi trả bảo trợ xã hội cho người dân. Ảnh: Phan Hân

Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh hoàn thành việc rà soát, lập danh sách và phối hợp với Bưu điện tỉnh tiến hành chi trả các khoản lương hưu, trợ cấp BHXH của tháng 1 và 2-2021 vào cùng kỳ chi trả tháng 1-2021 cho người thụ hưởng, tạo điều kiện thuận lợi cho người thụ hưởng chính sách, tiết kiệm thời gian đi lại trong những ngày giáp Tết, sớm nhận được tiền để có thêm nguồn tài chính chuẩn bị đón Tết, vui xuân Tân Sửu 2021.

Năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và hạn mặn xâm nhập sâu kéo dài, sản xuất kinh tế và đời sống của người dân chịu nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng. Do đó, lãnh đạo BHXH tỉnh luôn đặt vấn đề chăm lo cho người thụ hưởng lương hưu và các chế độ trợ cấp BHXH lên hàng đầu; chỉ đạo các bộ phận nghiệp vụ phải nhanh chóng giải quyết đúng, chính xác và đầy đủ quyền lợi, phục vụ chu đáo người thụ hưởng song song với việc chi trả kịp thời trong mọi hoàn cảnh.

Theo danh sách chi trả của tháng 1-2021, BHXH tỉnh chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng cho 16.138 đối tượng thụ hưởng, với kinh phí chi trả trên 80,9 tỷ đồng. Tháng 2-2021, quỹ BHXH chi trả 16.135 đối tượng thụ hưởng, với tổng số tiền trên 79,1 tỷ đồng, lịch chi trả từ ngày 3-1 kéo dài đến ngày 25-2-2021.

Thời gian qua, BHXH tỉnh tích cực vận động người thụ hưởng chính sách lương hưu và các chế độ BHXH qua tài khoản cá nhân ATM của người thụ hưởng. Đến nay, số người đang hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng lãnh qua tài khoản cá nhân có 5.236 người, đạt tỷ lệ 32,44%. Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và các khuyến nghị của Bộ Y tế, nhằm phòng tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh do tiếp xúc nhiều người và bảo vệ sức khỏe cho chính mình, người tham gia nên đăng ký tài khoản cá nhân tại các ngân hàng để nhận lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng qua thẻ ATM, tránh tập trung đông người tại các địa điểm chi trả.

Dịp này, BHXH tỉnh cũng đã phối hợp với chính quyền địa phương lập danh sách tiền hỗ trợ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 để kết hợp chi trả cùng kỳ cho người thụ hưởng.

BHXH

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN