Công đoàn ngành y tế

Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

27/02/2023 - 05:50

BDK - Nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn (CĐ) các cấp, tiến tới Đại hội XI CĐ tỉnh và Đại hội XIII CĐ Việt Nam kết hợp với kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2023), CĐ ngành y tế tỉnh đã chủ động triển khai và tổ chức thực hiện các hoạt động, phong trào thi đua trong các cấp CĐ vào đầu năm 2022.

Công đoàn ngành y tế Việt Nam tặng bằng khen cho Công đoàn ngành y tế Bến Tre. Ảnh: CTV

Công đoàn ngành y tế Việt Nam tặng bằng khen cho Công đoàn ngành y tế Bến Tre. Ảnh: CTV

CĐ ngành y tế tỉnh đã phối hợp với Ban Giám đốc Sở Y tế phát động phong trào thi đua “Đồng khởi mới” giai đoạn 2021 - 2025 và tầm nhìn đến năm 2030 trong ngành y tế toàn tỉnh với khẩu hiệu “Thi đua Đồng khởi mới: bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới” gắn với việc thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, xây dựng môi trường cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Với sự nỗ lực, phấn đấu của Ban Chấp hành CĐ ngành y tế và Ban Chấp hành các công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc, năm 2022, CĐ ngành đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Cụ thể, CĐ ngành y tế và CĐCS Bệnh viện Đa khoa khu vực Cù Lao Minh được đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tặng cờ thi đua - đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động CĐ. LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen cho CĐCS Bệnh viện Đa khoa khu vực Ba Tri và 63 đoàn viên (trong đó có 12 đoàn viên nữ); CĐ ngành y tế tặng giấy khen cho 3 CĐCS và 331 cá nhân (trong đó có 39 đoàn viên nữ) đã có thành tích trong hoạt động CĐ và phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”. Đặc biệt, trong dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam năm nay, có 30 tập thể và 803 đoàn viên CĐ được đề nghị UBND tỉnh khen thưởng vì có thành tích trong công tác phòng chống dịch Covid-19 vừa qua.

Nổi bật qua các phong trào thi đua yêu nước trong thời gian qua có bác sĩ Trần Thị Mỹ Hạnh - Phó giám đốc, Chủ tịch CĐCS Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu là tấm gương thầy thuốc tiêu biểu có nhiều cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe người dân, thực hiện tốt các quy định về chuẩn mực của người thầy thuốc và là tấm gương người tốt, việc tốt trong ngành y.

Thiết thực chào mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2-2023, CĐ ngành y tế và các CĐCS trực thuộc cũng đã triển khai nhiều hoạt động gắn với chào mừng Đại hội CĐ các cấp. Cụ thể như: triển khai xây dựng mới 3 nhà “Mái ấm ngành y”, sửa chữa 2 nhà cho 5 đoàn viên là thành viên hộ nghèo, cận nghèo, đoàn viên vừa thoát nghèo khó khăn về nhà ở (kinh phí xây dựng 205 triệu đồng, do đoàn viên ngành y đóng góp), sau khi hoàn thành sẽ bàn giao và gắn biển “Công trình chào mừng Đại hội CĐ các cấp”. Phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, bệnh viện, trung tâm y tế các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan tổ chức “Ngày hội sức khỏe cho công nhân lao động” gắn với hoạt động Tháng Công nhân - tháng 5-2023; tổ chức giải thi đấu thể thao trong công nhân, viên chức, lao động ngành y tế để nâng cao sức khỏe, hướng đến chào mừng Ngày thành lập CĐ Việt Nam 28-7-2023.

CĐ ngành y tế và các CĐCS trực thuộc cũng thực hiện đăng ký công trình, sản phẩm, phần việc với lãnh đạo các cấp để thiết thực chào mừng Đại hội CĐ các cấp tạo sinh khí vui tươi trong đoàn viên, người lao động ngành y tế. Đã chuẩn bị và tổ chức thành công đại hội điểm CĐCS Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu nhiệm kỳ 2023 - 2028 để rút kinh nghiệm và đồng loạt đại hội các đơn vị còn lại trong tháng 3 và 4-2023 đảm bảo đúng thời gian theo kế hoạch.

CĐ ngành y tế đã xây dựng kế hoạch phối hợp với Ban Giám đốc Sở Y tế tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2 cấp tỉnh kết hợp với tổ chức các hoạt động thiết thực trong hệ thống CĐ ngành để thiết thực chào mừng kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động ngành y. Đây là sự kiện quan trọng nên việc tổ chức ở các cấp CĐ của ngành được triển khai nghiêm túc và thật sự ý nghĩa của ngày hội ngành y. Trong các hoạt động, chú trọng công tác chăm lo cho đoàn viên CĐ, con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn gắn với cụ thể hóa chủ trương của LĐLĐ tỉnh về việc thực hiện Kế hoạch “Hậu phương người lao động” giai đoạn 2022 - 2025 nhằm từng bước kéo giảm và không còn đoàn viên CĐ là chủ hộ và đoàn viên CĐ là thành viên hộ nghèo, cận nghèo.

Với niềm tin và hy vọng, CĐ ngành y tế cùng toàn thể cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động sẽ luôn ra sức phấn đấu trên tất cả các lĩnh vực, tích cực hưởng ứng bằng những việc làm, phần việc cụ thể và có ý nghĩa để góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của ngành, của CĐ, đặc biệt là lập thành tích chào mừng Đại hội CĐ ngành y tế lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Đại hội XI CĐ tỉnh, tiến tới Đại hội XIII CĐ Việt Nam.

Ph. Hòa

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN