Tập huấn kỹ năng truyền thông, chăm sóc khách hàng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế

11/03/2022 - 17:44

BDK.VN - Ngày 11-3-2022, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bến Tre tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn kỹ năng truyền thông chăm sóc khách hàng cho nhân viên đại lý thu BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT).

Trưởng phòng Truyền thông và phát triển đối tượng Nguyễn Tấn Minh báo cáo tại hội nghị.

Trưởng phòng Truyền thông và phát triển đối tượng Nguyễn Tấn Minh báo cáo tại hội nghị.

Chương trình dành cho nhân viên đại lý thu thuộc Hội Nông dân, Bưu điện, Viettel Bến Tre và các xã, phường trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị thông tin các nội dung gồm: Quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về BHXH toàn dân và BHYT toàn dân, các nội dung, chính sách mới về BHXH tự nguyện và kỹ năng để tổ chức hội nghị phát triển người tham gia BHXH, các nội dung chính về BHYT hộ gia đình và hướng dẫn nghiệp vụ quy trình hoạt động đại lý thu BHXH, BHYT.

Đồng thời tập trung những kỹ năng truyền thông, vận động nhân dân tham gia BHXH, BHYT hiệu quả như: Những điều nên và không nên khi chuẩn bị tiếp cận người dân tham gia, kiến thức căn bản về BHXH, BHYT, kinh nghiệm trong công tác phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, những lưu ý trong quá trình vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, quy trình tư vấn, tiếp cận người dân tham gia BHXH tự nguyện, kỹ năng vận động người tham gia thông qua tổ chức hội nghị.

Đại biểu tham dự hội nghị cũng trao đổi, chia sẻ về các tồn tại, hạn chế trong hoạt động của đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT để rút kinh nghiệm.

Giám đốc BHXH tỉnh Bến Tre Dương Văn Thắng lưu ý nhân viên đại lý thu cần nắm chắc kiến thức, quy định, chính sách của Nhà nước về BHXH tự nguyện, BHYT toàn dân thường xuyên trau dồi kỹ năng, cập nhật các quy định mới để làm thật tốt nhiệm vụ.

Thông qua hội nghị, các đại biểu có dịp học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, góp phần củng cố, nâng cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao năng lực vận động nhân dân cùng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT, cung cấp kỹ năng cần thiết để nhân viên đại lý thu đạt hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ truyền thông cho cộng đồng.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN