Tập huấn văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

23/04/2021 - 13:03

BDK.VN - Ngày 23-4-2021, Bộ Công an tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH).

Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Bến Tre.

Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Bến Tre.

Thiếu tướng Lê Quốc Hùng - Thứ trưởng Bộ Công an đến dự. Tại điểm cầu Bến Tre, Đại tá Lê Văn Hòa - Phó giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đại biểu được nghe các nội dung cơ bản của Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24-11-2020 của Chính phủ, quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật PCCC và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC.  

Nghị định 136 có 9 chương, với 54 điều. Nghị định quán triệt và cụ thể hóa quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật PCCC. Bảo đảm sự phù hợp thống nhất của Nghị định với Luật PCCC; chủ trương cải cách hành chính của Đảng, Nhà nước; phù hợp chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức mới của lực lượng Công an nhân dân.

Đại biểu dự hội nghị còn được nghe báo cáo các chuyên đề liên quan về công tác PCCC; công tác chữa cháy và CNCH theo quy định tại Nghị định số 136 và các văn bản luật hướng dẫn thi hành nghị định.

Tin, ảnh: H. Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN