Thạnh Phú trao thẻ bảo hiểm y tế cho nhân khẩu cận nghèo

05/03/2021 - 06:57

BDK - Tại xã An Thạnh, Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi huyện phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Thạnh Phú vừa tổ chức lễ trao thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho nhân khẩu cận nghèo trên địa bàn huyện.

trao thẻ bảo hiểm y tế cho nhân khẩu cận nghèo

Trao thẻ bảo hiểm y tế cho nhân khẩu cận nghèo.

Có 671 nhân khẩu cận nghèo tại các xã Phú Khánh, Đại Điền, Tân Phong, Thới Thạnh, Hòa Lợi, Quới Điền, Mỹ Hưng, Bình Thạnh, An Thuận, An Thạnh, An Nhơn và Thị trấn Thạnh Phú được trao thẻ BHYT. Trong đó, 100% hộ cận nghèo của xã An Thạnh được hỗ trợ thẻ BHYT, các xã còn lại chỉ hỗ trợ một số đối tượng đặc biệt khó khăn.

Chủ tịch Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Nguyễn Văn Thép cho biết, những năm gần đây, ngoài vận động xây nhà ở, khám chữa bệnh, mổ tim miễn phí, trao học bổng cho các đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo, người yếu thế, chi hội còn quan tâm vận động cấp thẻ BHYT cho nhân khẩu cận nghèo các địa phương trong huyện. Qua đây, góp phần động viên, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống đối với người dân trong diện hộ cận nghèo, giúp họ được chăm sóc sức khỏe tốt hơn theo chế độ bảo hiểm y tế, đồng thời giảm tình trạng rơi vào cảnh khó khăn khi không may ốm đau, bệnh tật.

Được biết, qua kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo đa chiều, cuối năm 2020, toàn huyện Thạnh Phú có 1.707 hộ nghèo với gần 5.500 nhân khẩu, chiếm tỷ lệ 4,44%; 1.501 hộ cận nghèo với hơn 5.700 nhân khẩu, chiếm 3,91%.

Tin, ảnh: Minh Mừng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN