Thêm 1 trường hợp người nhập cảnh được cách ly dương tính Covid-19

13/04/2021 - 13:33

BDK.VN - Theo kết quả xét nghiệm lần 2 của 120 công dân nhập cảnh cách ly tại Trung đoàn 895, có 1 trường hợp dương tính với Covid-19. Đây là những công dân nhập cảnh cách ly cùng đợt với 12 bệnh nhân dương tính Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh.

Cán bộ y tế Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh lấy mẫu xét nghiệm lần 3 cho bênh nhân dương tính. Ảnh: Thanh Phong

Cán bộ y tế Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh lấy mẫu xét nghiệm lần 3 cho bênh nhân dương tính. Ảnh: Thanh Phong

Tính đến nay, trong đợt cách ly công dân nhập cảnh hồi tháng 3-2021, tỉnh ghi nhận 13 bệnh nhân dương tính. Hiện tại, cán bộ y tế thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành cách ly theo quy định đối với 40 trường hợp F1 của ca dương tính mới được ghi nhận.

Dự kiến, trong chiều nay (13-4-2021), bệnh nhân này sẽ được đưa đến Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh để cách ly, theo dõi điều trị. Để đảm bảo công tác tiếp nhận an toàn, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh đã khẩn trương nới rộng, bố trí lại khu cách ly điều trị hiện hữu tại bệnh viện.

Theo đó, các bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính như Báo Đồng Khởi đã thông tin trước đó sẽ được di chuyển sang khu vực riêng để hạn chế tiếp xúc, tránh tái nhiễm. Các bệnh nhân dương tính sẽ ở khu vực riêng, có khoảng cách nhất định và nhà vệ sinh riêng. Cán bộ y tế phục vụ trong khu cách ly được bố trí tại khu vực khoa Lao của bệnh viện cách xa các khu điều trị, khu khám và khu hành chính để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch.

Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN