Thông cáo báo chí hoạt động Công đoàn Bến Tre Marathon năm 2024

16/04/2024 - 12:56

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28-7-1929 - 28-7-2024) và phát động Tháng Công nhân - Tháng 5, năm 2024. Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bến Tre chủ trì phối hợp với Ban Quản lý Các Khu công nghiệp tỉnh, Báo Đồng Khởi tổ chức hoạt động Công đoàn Bến Tre Marathon năm 2024 với chủ đề “Bước chạy - Vì sức khỏe của đoàn viên, người lao động”.

Chương trình sẽ được diễn ra vào lúc 6 giờ 30 phút ngày 21-4-2024 tại Công ty TNHH MTV PungKook, Khu công nghiệp Giao Long, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre với đại biểu khách mời là lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Bến Tre, các sở, ban ngành và 2.500 đoàn viên, người lao động (NLĐ) trong toàn tỉnh. Thông qua hoạt động tạo sự gắn kết giữa lãnh đạo tỉnh, người sử dụng lao động và NLĐ; đồng thời kêu gọi toàn thể đoàn viên công đoàn, NLĐ tích cực rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, nâng cao sức khỏe, chung tay cùng cộng đồng xây dựng một xã hội hạnh phúc và tiến bộ.

Cơ cấu giải thưởng của chương trình bao gồm 1 giải nhất: 3.000.000 đồng, 1 giải nhì: 2.500.000 đồng, 1 giải ba: 2.000.000 đồng, 10 giải khuyến khích: 1.000.000 đồng/giải. Thông qua công tác vận động xã hội hóa, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh và các đơn vị phối hợp trân quý và tri ân 1 nhà tài trợ Kim cương, 3 nhà tài trợ Vàng, 1 nhà tài trợ Bạc, 8 nhà tài trợ Đồng và 18 đơn vị đồng hành đã tài trợ cùng Công đoàn Bến Tre Marathon 2024.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tổ chức các gian hàng trợ giá với các sản phẩm đa dạng, phù hợp nhu cầu thiết yếu của đoàn viên, NLĐ; hỗ trợ 450 phiếu mua hàng cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện không quan văn hóa - văn nghệ truyền thống, dân gian để quảng bá, giới thiệu đến đoàn viên, NLĐ những giá trị văn hóa tinh thần của tỉnh nhà.

Công đoàn Bến Tre Marathon là một trong những hoạt động trong chuỗi hoạt động Tháng Công nhân - Tháng 5-2024. Với chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết”; Tháng Công nhân được thực hiện từ ngày 1-5 đến 31-5-2024; đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng đối với tổ chức công đoàn, đoàn viên, NLĐ trong tỉnh; các cấp công đoàn sẽ thực hiện các nhiệm vụ quan trọng, đó là thực hiện các chỉ tiêu về công tác tổ chức công đoàn, phát triển đoàn viên phi chính thức, thành lập nghiệp đoàn; Triển khai xây dựng 15 nhà cho đoàn viên hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo và thực hiện hỗ trợ sinh kế theo Kế hoạch “Hậu phương người lao động”; Thăm hỏi, tặng quà cho 5.000 đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, bệnh hiểm nghèo; thăm hỏi 100% CNLĐ bị bệnh nan y hiểm nghèo, tai nạn lao động tỷ lệ thương tật 35% trở lên; Phối hợp tổ chức tầm soát, tư vấn, khám chữa bệnh cho 300 NLĐ trong khu công nghiệp; Tổ chức Họp mặt đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với CNLĐ; tổ chức Chương trình tiếp xúc cử tri chuyên đề giữa đại Đoàn biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre với CNLĐ về dự án Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi); Tổ chức cuộc thi chuyển đổi số trong đoàn viên, NLĐ đồng thời triển khai đăng ký cài đặt chữ ký số cho 2.000 đoàn viên, CNVCLĐ; Tổ chức giải bóng đá CNLĐ trong Các khu công nghiệp.

Với khí thế thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, tin tưởng rằng Công đoàn Bến Tre Marathon 2024 và Tháng Công nhân sẽ mang lại những giá trị tinh thần to lớn, cổ vũ, động viên NLĐ tiếp tục thi đua lao động sáng tạo, đóng góp sức sản xuất, góp phần xây dựng kinh tế - xã hội tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Để cập nhật những thông tin, hình ảnh mới nhất của chương trình, xin vui lòng truy cập vào trang fanpage: https://www.facebook.com/congdoanbentre.

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH BẾN TRE

BÌNH LUẬN