Tổ từ thiện Bếp cơm 0 đồng của Chi hội Nông dân ấp Thanh Tây

05/02/2023 - 12:14

BDK.VN - Tổ từ thiện Bếp cơm 0 đồng của Chi hội Nông dân ấp Thanh Tây, xã Tân Thanh Tây, huyện Mỏ Cày Bắc đã giúp nhiều người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương có những suất cơm chay ấm lòng, góp phần giúp đỡ họ vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống.

Tổ từ thiện Bếp cơm 0 đồng phát cơm cho các hộ dân.

Tổ từ thiện Bếp cơm 0 đồng phát cơm cho các hộ dân.

Bếp cơm 0 đồng của Chi hội Nông dân ấp Thanh Tây, được các chị em trong hội tổ chức nấu và phát cơm chay miễn phí cho người nghèo và khó khăn địa phương 2 lần vào ngày 15 và 30 âm lịch hằng tháng, mỗi lần từ 250 suất cơm trở lên.

Tổ trưởng tổ Bếp cơm 0 đồng Chi hội Nông dân ấp Thanh Tây, bà Nguyễn Thị Kim Liên cho biết: "Bếp cơm 0 đồng mới đi vào hoạt động được 3 tháng. Lúc mới hình thành, bếp cơm vận động được 10 chị em phụ nữ trong hội tham gia. Đến nay, bếp cơm đã tăng lên hơn 15 chị em phụ giúp, được duy trì trên cơ sở tự nguyện đóng góp tiền của chị em hội viên, cùng với vận động mạnh thường quân trong và ngoài xã; nhiều người dân không đóng góp tiền thì hỗ trợ lương thực, thực phẩm cần thiết, góp công góp sức phục vụ bếp cơm”.

Chủ tịch Hội Nông dân xã Tân Thanh Tây Nguyễn Tấn Huỳnh cho biết: "Tuy hoạt động chưa lâu, nhưng Bếp cơm 0 đồng đã được đông đảo chị em phụ nữ, người dân địa phương ủng hộ và chia sẻ, với trên 1 ngàn suất cơm được cấp phát. Hy vọng, thời gian tới sẽ có nhiều tấm lòng hảo tâm tài trợ, giúp bếp cơm ngày một phát triển, cùng chung tay giúp đỡ những mảnh đời khó khăn trong cuộc sống”.

Tin, ảnh: Tiều Liêu

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN