Tổng kết hoạt động Tết Trung thu 2022 trong hệ thống công đoàn tỉnh

30/09/2022 - 05:41

BDK - Thực hiện theo Công văn số 1564/LĐLĐ của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh ngày 6-8-2022 về việc tổ chức Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi là con cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn tỉnh, các cấp công đoàn (CĐ) trong tỉnh tham mưu cho cấp ủy cùng cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong đoàn viên, CNVCLĐ về ý nghĩa Tết Trung thu lồng ghép triển khai các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức Tết Trung thu cho con đoàn viên công đoàn, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn năm 2022.

Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức Tết Trung thu cho con đoàn viên công đoàn, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn năm 2022.

Theo phong tục người Việt Nam, vào ngày 15-8 âm lịch hàng năm, mỗi gia đình đều chuẩn bị mâm cỗ để dâng lên tổ tiên nhằm bày tỏ lòng thành kính, cũng là dịp để các thành viên trong gia đình quây quần, trò chuyện và ăn uống bên nhau nên Tết Trung thu được gọi là Tết Đoàn viên. Đặc biệt hơn, Tết Trung thu còn được gọi là Tết Thiếu nhi, là dịp để các cháu thiếu nhi trên mọi miền đất nước cùng nhau nô đùa, xem múa lân, phá cỗ, rước đèn ông sao... diễn ra nhiều hoạt động lễ hội trăng rằm với hình ảnh quen thuộc chú Cuội, chị Hằng. Trân trọng hơn, là dịp để Đảng, Nhà nước, các đồng chí lãnh đạo, các ngành, các cấp tổ chức các hoạt động vui chơi bổ ích, thăm hỏi và chăm lo cho các cháu thiếu nhi.

Trên tinh thần đó, các cấp CĐ trong tỉnh chủ động phối hợp với thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, người sử dụng lao động trong tỉnh tổ chức các hoạt động vui chơi và tặng quà cho các cháu thiếu nhi con đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vui Tết Trung thu. Chương trình Tết Trung thu năm nay  thật sự ý nghĩa với nhiều hoạt động sôi nổi, đa dạng cả về nội dung và hình thức: múa lân, văn nghệ chào mừng, ôn lại ý nghĩa Tết Trung thu, sân khấu hóa kể chuyện sự tích chú Cuội, chị Hằng, diễn kịch, các trò chơi dân gian, đố vui có thưởng, ảo thuật, rước đèn, phá cỗ… Kết quả các hoạt động đã thu hút 39 ngàn thiếu nhi nhiệt tình tham gia. 

Về phía LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu thiếu nhi. Trong đêm hội, LĐLĐ tỉnh đã phát 375 phần quà bánh, lồng đèn và trao 25 suất học bổng cho thiếu nhi với tổng kinh phí 127 triệu đồng.

Qua tổng hợp, có 10/13 CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu, 948/1.177 CĐ cơ sở tổ chức các hoạt động, chiếm 81%. Hầu hết các hoạt động đều diễn ra sôi nổi, thu hút 50 ngàn đoàn viên, CNVCLĐ tham gia với tổng kinh phí 9 tỷ đồng, trong đó nguồn vận động xã hội hóa 2,3 tỷ đồng.

Dịp này, các cấp CĐ đã hỗ trợ 997 học bổng, 3.929 học phẩm cho con đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp các cháu thiếu thi có thêm điều kiện tốt vào dịp năm học mới, thêm động lực vượt qua khó khăn, học tập tốt, trở thành con ngoan trò giỏi.

Bằng trách nhiệm của mình, LĐLĐ tỉnh cùng các cấp CĐ, các ngành, cộng đồng xã hội, các doanh nghiệp đã kịp thời hỗ trợ nhưng chưa thể san sẻ hết những khó khăn, gánh nặng cuộc sống của các cháu và gia đình. Thời gian tới, các cấp CĐ, các ngành sẽ cùng các tổ chức, cá nhân tiếp tục theo dõi và chăm lo nhiều hơn, để các cháu có điều kiện học tập và phấn đấu trở thành người hữu ích trong tương lai.

Được sự quan tâm của cấp ủy và sự hỗ trợ từ chính quyền các cấp, nguồn xã hội hóa, các cấp CĐ trong tỉnh đã tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu thành công, đạt hiệu quả thiết thực, giúp các cháu thiếu nhi thêm vui tươi, hưởng một mùa Trung thu ấm áp bên gia đình, bạn bè. Qua đó, góp phần động viên các cháu thi đua học tập tốt, luôn là con ngoan, trò giỏi để cha mẹ yên tâm công tác. Qua hoạt động đã giúp các cháu gắn kết với nhau hơn, nhất là có ấn tượng sâu sắc về sự quan tâm chăm lo của các cấp CĐ đối với các cháu.

Bài, ảnh: Trang Thơ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN