Trên 98% công nhân trở lại làm việc sau Tết

25/02/2022 - 06:01

BDK - Hiện toàn tỉnh có khoảng 4.154 doanh nghiệp (DN) đang hoạt động với 98.295 lao động (LĐ), tạo việc làm mới cho 20.020 LĐ. Trong tổng số DN trên địa bàn tỉnh có 280 công đoàn (CĐ) cơ sở ngoài quốc doanh đang hoạt động với 49.210/55.835 đoàn viên. Sau Tết Nguyên đán 2022, hầu hết các DN trở lại hoạt động bình thường, với gần 100% công nhân làm việc.

Công nhân đã trở lại làm việc bình thường sau Tết Nguyên đán 2022.

Công nhân đã trở lại làm việc bình thường sau Tết Nguyên đán 2022.

Chị Nguyễn Thị Kim Loan - công nhân Công ty TNHH Gen Nex Apparel, quê tại TP. Hồ Chí Minh, gắn bó với công ty hơn 4 năm, cho biết: “Được sự quan tâm của Ban Giám đốc công ty, sau những ngày nghỉ Tết, chúng tôi đã trở lại công ty làm việc với tinh thần hân hoan, phấn khởi. Thời gian trước Tết, công ty đã tổ chức bốc thăm, lì xì, trao những phần quà ý nghĩa… tạo động lực cho công nhân tiếp tục làm việc trong môi trường thoải mái, hưng phấn. Tuy dịch Covid-19 ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh nhưng công ty đã trả lương, thưởng đầy đủ, cả lương tháng thứ 13, không có trừ phần trăm của những tháng tạm ngưng hoạt động do dịch bệnh. Việc làm này giúp cho công nhân có tiền mua sắm Tết, tạo niềm tin cho công nhân gắn bó lâu dài với công ty. Mong rằng, công ty tiếp tục có nhiều hàng xuất khẩu hơn, ngày càng mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm ổn định cho người lao động”.

Chị Nguyễn Thị Tố Uyên - công nhân Công ty TNHH MTV Nidec Tosok Precision Việt Nam, Phường 8, TP. Bến Tre chia sẻ: “Tôi làm ở công ty này  được 8 năm. Sau thời gian nghỉ Tết, chị em công nhân phấn khởi trở lại làm việc. Thời gian qua, công ty rất quan tâm đời sống công nhân. Tuy năm qua dịch bệnh diễn biến phức tạp, tác động rất lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty, nhưng công ty đã kịp thời tạo điều kiện cho công nhân sản xuất “3 tại chỗ”; hỗ trợ tiền thưởng và quà tết đầy đủ. Tôi rất cảm ơn Ban Giám đốc công ty, Ban Chấp hành (BCH) CĐ. Tôi sẽ tiếp tục cố gắng nỗ lực hết sức mình để cùng công ty vượt qua khó khăn của đại dịch và giúp công ty phát triển lâu dài hơn”.

Chủ tịch CĐ cơ sở Công ty TNHH MTV Nidec Tosok Precision Việt Nam, Khu công nghiệp Giao Long Huỳnh Hữu Phước chia sẻ: Trước Tết, BCH CĐ đã phối hợp với Ban Giám đốc công ty định ra kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2022. Tổ chức tuyên truyền, vận động toàn bộ cán bộ, công nhân viên sau khi về quê ăn Tết trở lại làm việc đúng thời gian quy định, chuẩn bị cho một năm mới với tinh thần làm việc năng suất, chất lượng và hiệu quả cao hơn. Sau Tết, 100% công nhân đã trở lại làm việc. BCH CĐ làm tốt vai trò của mình, nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng của anh chị em công nhân LĐ, từ đó có những kiến nghị lên Ban Giám đốc để kịp thời điều chỉnh những bất cập nếu có, tạo ra môi trường làm việc phù hợp, thoải mái.

Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các DN tại 2 khu công nghiệp An Hiệp và Giao Long đã bắt tay vào sản xuất, các công nhân đã trở lại làm việc với niềm tin vào sự hỗ trợ đồng hành của các cấp CĐ và tình hình dịch bệnh được đẩy lùi, nền kinh tế phục hồi, phát triển để ngày càng có thêm nhiều việc làm với mức thu nhập ổn định, tăng cao. “Đến ngày 9-2-2022, 100% DN đi vào hoạt động sản xuất với tỷ lệ công nhân LĐ trở lại làm việc trên 98%; số công nhân LĐ còn lại trong thời gian nghỉ phép hoặc nghỉ do thuộc đối tượng F0, F1 phải cách ly phòng chống dịch”, Phó chủ tịch CĐ các Khu công nghiệp tỉnh Đặng Bình Phương cho biết. 

 Bài, ảnh: Thu Huyền

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN