Tỷ lệ phát triển đoàn viên vượt chỉ tiêu năm 2021

27/06/2021 - 19:31

BDK.VN - Ngày 27-6-2021, Công đoàn các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết phong trào công nhân lao động (CNLĐ) và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2021.

Tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Tập thể, cá nhân nhận bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Những tháng đầu năm 2021, tình hình dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến việc tổ chức hoạt động, phong trào có tập trung đông đoàn viên (ĐV), CNLĐ. Các doanh nghiệp phải cắt giảm lao động, điều này ảnh hưởng đến hoạt động chung của công đoàn các KCN cũng như các công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc.

Tuy nhiên, việc nắm bắt tư tưởng ĐV, CNLĐ cũng như mối quan hệ giữa người sử dụng lao động và người lao động (NLĐ) được chặt chẽ, kịp thời. Công tác tuyên truyền giáo dục được các cấp công đoàn quan tâm, đã chuyển tải các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tổ chức công đoàn đến NLĐ kịp thời, hiệu quả.

Nổi bật, công đoàn các KCN, CĐCS đã giải đáp thắc mắc cho 1.367 trường hợp CNLĐ về chế độ chính sách của NLĐ. Các doanh nghiệp, CĐCS đã hỗ trợ vận động CNLĐ đóng góp giúp NLĐ gặp khó khăn về nhà ở, đã xây mới, sửa chữa 11 căn nhà, với tổng kinh phí 530 triệu đồng.

Ngoài ra, các phong trào thi đua yêu nước trong CNLĐ; công tác tổ chức, phát triển ĐV, xây dựng công đoàn vững mạnh được thực hiện tốt. Tỷ lệ phát triển ĐV vượt chỉ tiêu năm 2021.

6 tháng cuối năm 2021, công đoàn các KCN tập trung công tác tuyên truyền, đặc biệt truyền thông phòng chống dịch Covid-19; đôn đốc, nhắc nhở tổ chức hội nghị NLĐ; giới thiệu ĐV ưu tú cho đảng xem xét kết nạp; tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra chế độ chính sách lao động nữ, bữa ăn ca của NLĐ, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, phúc lợi cho ĐV lao động,..

Dịp này, 6 tập thể, cá nhân thuộc CĐCS được nhận bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam với thành tích trong các chuyên đề “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; “xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”. 1 tập thể nhận bằng khen của UBND tỉnh trong chuyên đề “Hiến máu tình nguyện”. 5 tập thể nhận bằng khen của LĐLĐ tỉnh.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN