Diễn đàn Khởi nghiệp sáng tạo - Phát huy từ nguồn tài nguyên bản địa

23/11/2020 - 12:14

BDK.VN - Ngày 22-11-2020, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp (Trung ương Hội LHTN Việt Nam) và Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh tổ chức Diễn đàn “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Phát huy từ nguồn tài nguyên bản địa”. Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bùi Văn Hản Em, lãnh đạo sở, ban, ngành tỉnh, Thường trực các huyện, thành Đoàn, các thanh niên là chủ dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh đến dự.

Quang cảnh diễn đàn.

Quang cảnh diễn đàn.

Diễn đàn nằm trong chuỗi các hoạt động của Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Cửu Long năm 2020 tại tỉnh. Đây là dịp để Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông sâu rộng đến đoàn viên, hội viên, thanh niên, học sinh, sinh viên về khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, thương mại điện tử, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp theo hướng chuyên sâu, đúng đối tượng, nhu cầu của thanh niên trong bối cảnh bình thường mới.

Tham dự diễn đàn, đại biểu được các chuyên gia chia sẻ nhiều nội dung như: Chuyển đổi số trong nông nghiệp ứng dụng vào phát triển tài nguyên bản địa; quy trình đưa sản phẩm dịch vụ đến tay khách hàng; tư duy giải pháp và công cụ kinh doanh online hiệu quả. 

Phát biểu tại diễn đàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Quốc Cường cho biết: Qua 5 năm thực hiện Chương trình số 10 của Tỉnh ủy về “Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp” mà Đoàn Thanh niên là nòng cốt đã thu hút trên 1.430 ý tưởng, dự án của thanh niên. Đến nay, có 430 dự án của thanh niên tham gia vào cộng đồng khởi nghiệp. Thành lập được Hội Doanh nhân tỉnh với 140 thành viên, Câu lạc bộ tiên phong tỉnh, huyện với 178 thành viên đã và đang hoạt động hiệu quả. Bến Tre là một địa phương “Khởi nghiệp” với nhiều hoạt động tích cực, thiết thực cùng sự tham gia sôi nổi của các bạn đoàn viên, hội viên, thanh niên, học sinh, sinh viên.

Tin, ảnh: T. Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN