In thẻ bảo hiểm y tế mẫu mới đối với người mới tham gia và cấp lại thẻ do mất

12/11/2021 - 22:13

BDK.VN - Từ ngày 22-11-2021, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bến Tre thực hiện in thẻ BHYT theo mẫu mới tại Quyết định số 1666/QĐ-BHXH đối với các trường hợp cấp mới thẻ bảo hiểm y tế cho người mới tham gia và cấp lại thẻ BHYT do mất, hỏng, thay đổi thông tin trên thẻ.

Mẫu thẻ BHYT mới theo Quyết định số 1666/QĐ-BHXH.

Mẫu thẻ BHYT mới theo Quyết định số 1666/QĐ-BHXH.

Thẻ BHYT theo mẫu cũ đã được cấp trước ngày 22-11-2021 vẫn tiếp tục được sử dụng để khám chữa bệnh (KCB) BHYT nếu còn thời hạn sử dụng. Thẻ BHYT mẫu mới được sử dụng song hành với thẻ BHYT mẫu cũ và đều có giá trị sử dụng như nhau khi đi KCB BHYT; người tham gia BHYT được đảm bảo đầy đủ quyền lợi theo quy định;

BHXH tỉnh cũng thông báo đến BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các cơ sở KCB BHYT trên địa bàn tỉnh biết để phối hợp thực hiện. Đồng thời đề nghị cơ sở KCB BHYT trong quá trình tiếp nhận KCB cho người tham gia BHYT nếu có vướng mắc, phản ánh về BHXH tỉnh Bến Tre, qua phòng Giám định BHYT, điện thoại số 02753 810 207; hoặc phòng Cấp sổ, thẻ, điện thoại số 02753 812 653 để phối hợp giải quyết.

Theo Quyết định số 1666/QĐ-BHXH, thông tin in trên mẫu thẻ mới được bổ sung nơi cấp, đổi thẻ BHYT, như: Tên địa danh của cấp huyện, tỉnh nơi cơ quan BHXH in cấp, đổi thẻ BHYT cho người tham gia. Bỏ thông tin về địa chỉ nơi cư trú (thường trú hoặc tạm trú) của người có tên trên thẻ BHYT.

Đặc biệt trên thẻ mới có hướng dẫn kiểm tra chi phí KCB với việc thay đổi thông tin trên mặt sau của mẫu thẻ BHYT, bổ sung nhiều chỉ dẫn sử dụng thẻ. Cụ thể, hướng dẫn sử dụng mã số BHXH và đăng ký giao dịch tại địa chỉ: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn để tiếp tục tham gia BHYT, cấp lại, cấp đổi thẻ BHYT, kiểm tra chi phí KCB BHYT được hưởng.

Để biết thông tin thẻ BHYT, truy cập địa chỉ: https://baohiemxahoi.gov.vn hoặc nhắn tin theo cú pháp: BH THE {mã số BHXH} gửi 8079. Mọi vướng mắc xin liên hệ BHXH tỉnh, huyện nơi cấp thẻ hoặc tổng đài 19009068 để được hỗ trợ, giải đáp.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN