Khởi nghiệp từ niềm đam mê hoa kiểng

29/11/2021 - 06:14

BDK - Sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghề hoa kiểng, cây giống, với niềm đam mê từ nhỏ, cô gái thế hệ 8X Dương Thị Tuyết Nhung gắn liền tuổi thơ của mình với những loài hoa đẹp. Cha của Nhung là người truyền lửa đam mê cho cô từ bé. Cứ mỗi năm Tết đến, thấy hoa mai nở rộ, các loài hoa thi nhau khoe sắc, nhà nhà trưng bày hoa là động lực cho Nhung nuôi dưỡng tình yêu với chúng.

Dương Thị Tuyết Nhung chăm sóc hoa giấy.

Dương Thị Tuyết Nhung chăm sóc hoa giấy.

Sau khi tốt nghiệp đại học, cô gái trẻ chọn con đường về quê hương lập nghiệp. Nhung khởi nghiệp với 100 gốc mai con cha mẹ cho. Nhung tự đi tìm nguồn hàng để kinh doanh. Nhung tìm kiếm cũng như tham gia vào các Fanpage hội, nhóm những người đam mê hoa kiểng để cùng nhau giao lưu, chia sẻ về niềm đam mê của mình. Nhung bắt đầu sự nghiệp kinh doanh online cây giống, hoa kiểng từ đây, cũng lắm gian nan. Khó khăn, thử thách là môi trường tôi luyện nên ý chí, bản lĩnh của Nhung.

Mỗi người đều có một lý do riêng để quyết định theo đuổi mục tiêu, niềm đam mê của mình, Nhung cũng vậy. Nhìn hoa mai đẹp, thấy hoa giấy đẹp không kém, đặc biệt, hoa giấy nở quanh năm theo ý muốn, Nhung từng bước tìm tòi, nghiên cứu cách trồng, cách chăm sóc và lai tạo ra những màu hoa giấy độc, lạ, được nhiều người yêu thích. Với cả nhiệt huyết tuổi trẻ, không ngại gian khổ đi tận nhà dân tư vấn, hỗ trợ cách trồng cây giống, hoa kiểng khắp mọi miền từ Bắc - Trung - Nam.

Thành công là con đường dài, không phải ngày một ngày hai, có khi đó là ước mơ của cả cuộc đời. Ước mơ và niềm đam mê của Nhung chính là động lực để tạo nên thành công. Những nỗ lực đã được đền đáp, sau 4 năm tự lập, giờ đây Nhung đã xây dựng được thương hiệu cho riêng mình và tự làm chủ cuộc sống. Thương hiệu hoa giấy Dương Dương của Nhung được nhiều người trong và ngoài tỉnh biết đến. Hiện tại, Nhung cũng đã thành lập Công ty TNHH DV TM Thành Thịnh Phát với nguồn nhân lực 20 người, tọa lạc tại ấp Tân An, xã Long Thới, huyện Chợ Lách, chuyên cung cấp các loại cây giống, hoa kiểng, đặc biệt là hoa mai và hoa giấy.

Nhung cho biết, trong giai đoạn phục hồi kinh tế vì đại dịch Covid-19 hiện nay, cô không sợ việc buôn bán gặp khó khăn vì đã có lượng khách ổn định từ khắp các tỉnh, thành. Chỉ cần chịu khó tư vấn nhiệt tình, giá thành hợp lý sẽ không lo không bán được hàng.

Những ngày cuối năm mặc dù tất bật với công việc ươm mầm cho những nụ hoa xuân phục vụ Tết, nhưng Nhung luôn nở nụ cười tươi, cặm cụi chăm sóc từng chậu hoa giấy.

Nhung chia sẻ: “Đã đam mê thì cứ làm những điều mình muốn, chỉ cần bản thân thấy vui vẻ, thoải mái. Hỗ trợ được nhiều người cùng kinh doanh là niềm vui để mình cố gắng hơn mỗi ngày. Được mọi người yêu thương, ủng hộ là động lực giúp mình cố gắng nhiều hơn nữa, mang nhiều sản phẩm đẹp tới cho khách hàng”.

Mong muốn của Dương Thị Tuyết Nhung là góp phần đưa sản phẩm cây giống, hoa kiểng tỉnh nhà vươn xa hơn nữa, giới thiệu với bạn bè khắp nơi về làng nghề cây giống, hoa kiểng nổi tiếng - Chợ Lách, Bến Tre.

Bài, ảnh: Lê Uyên

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích