Stefanos Tsitsipas lần đầu vào chung kết Grand Slam, tái đấu Djokovic ở Roland Garros

12/06/2021 - 17:45

Thắng Alexander Zverev 6-3, 6-3, 4-6, 4-6, 6-3 ở bán kết Roland Garros 2021 hôm 11-6-2021, tay vợt Hy Lạp Stefanos Tsitsipas giành quyền chơi trận chung kết Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp.

Hạt giống số năm Stefanos Tsitsipas cần tới match-point thứ năm mới kết thúc được trận đấu sau ba giờ 37 phút. Trận thắng thứ 39 kể từ đầu mùa giúp tay vợt 22 tuổi cắt chuỗi ba thất bại ở bán kết Grand Slam trong ba năm qua.

Stefanos Tsitsipas có thể không cần tới set năm, nếu không mất nhịp sau khi dẫn đối thủ Đức hai set đầu tiên. Tay vợt Hy Lạp nhập cuộc nhanh, tận dụng thành công break-point ngay ở game giao bóng đầu tiên của Alexander Zverev. Hạt giống số năm sau đó, giữ chắc các game giao bóng và thắng 6-3 set mở màn.

Trong set hai, tới lượt Alexander Zverev thắng game đỡ bóng trước và dẫn 3-0. Nhưng, tay vợt Đức không giữ được phong độ. Hạt giống số sáu không tạo đủ những pha đánh khó để ghi điểm, đồng thời mắc nhiều lỗi khi phòng ngự cuối sân. Trái lại, lối chơi biến hóa với những cú đánh topspin giúp Stefanos Tsitsipas giành lại ba break-point và thắng liền sáu game ở set này.

Trong set ba, tay vợt 24 tuổi giành break-point duy nhất để thắng 6-4. Ở set bốn, Stefanos Tsitsipas vẫn là người mắc sai lầm trước và để thua game giao bóng đầu tiên, trước khi tiếp tục thua 4-6 ở set đấu này.

Ở set quyết định, Stefanos Tsitsipas vượt lên dẫn 4-1 nhờ thắng game giao bóng thứ hai của đối thủ. Ở game tám, tay vợt Hy Lạp có bốn break-point và cũng là match-point nhưng đều bỏ lỡ. Phải tới game giao bóng kế sau, anh mới tận dụng được match-point thứ năm để hoàn tất chiến thắng chung cuộc.

Alexander Zverev mắc 47 lỗi tự đánh hỏng cả trận, còn Stefanos Tsitsipas mắc 43 lỗi. Trong khi, số điểm winner của cả hai lần lượt là, Stefanos Tsitsipas có 36 điểm winner, ít hơn Alexander Zverev chín điểm.

Alexander Zverev lỡ cơ hội vào chung kết Grand Slam thứ hai trong sự nghiệp, sau US Open năm ngoái. Còn Stefanos Tsitsipas trở thành người Hy Lạp đầu tiên góp mặt ở trận chung kết đơn nam Grand Slam.

Novak Djokovic và Stefanos Tsitsipas sẽ đối đầu nhau trong trận đấu cuối cùng ở Roland Garros 2021 để tranh chiếc cup vô địch Coupe des Mousquetaires. Tay vợt số một thế giới thắng năm trong tổng số bảy lần gặp Stefanos Tsitsipas. Đây cũng là lần thứ hai họ chạm trán nhau ở Roland Garros, sau lần tại bán kết mùa giải năm ngoái - nơi Djokovic đã thắng Stefanos Tsitsipas sau năm set.

Trận chung kết đơn nam Roland Garros 2021 giữa Novak Djokovic và Stefanos Tsitsipas sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 13-6.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN