Tập huấn Điều lệ và Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam

15/07/2020 - 13:05

BDK.VN - Ngày 15-7-2020, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn Điều lệ và hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn (CĐ) Việt Nam khóa XII, đồng thời, hướng dẫn việc thực hiện Điều lệ cho cán bộ CĐ chủ chốt cấp tỉnh và cấp trên cơ sở. Tham dự có Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phan Song Toàn.

Đông đảo cán bộ CĐ tham dự lớp tập huấn.

Đông đảo cán bộ CĐ tham dự lớp tập huấn.

Phát biểu tại buổi tập huấn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phan Song Toàn nêu: Mục đích hội nghị nhằm giúp cho cán bộ CĐ chủ chốt nắm rõ những nội dung cơ bản, những điểm mới về Điều lệ và Hướng dẫn thi hành Điều lệ CĐ Việt Nam khóa XII để tổ chức thực hiện và tiếp tục triển khai tập huấn cho cán bộ CĐ cấp cơ sở trực thuộc. Sau hội nghị này, Ban Thường vụ CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở tổ chức hội nghị để triển khai đến cán bộ chủ chốt cấp cơ sở.

Điều lệ CĐ Việt Nam có 11 chương với 35 điều liên quan đến hoạt động của đoàn viên và các tổ chức CĐ. Các nội dung điều lệ xoay quanh trách nhiệm và quyền lợi, hướng đến các lợi ích chung của công đoàn viên, các tổ chức CĐ.

Về Hướng dẫn thi hành Điều lệ CĐ Việt Nam có hướng dẫn các điều kiện, thủ tục theo quy định trong các nội dung hoạt động tổ chức các cấp CĐ như: Thủ tục gia nhập, chuyển sinh hoạt, các quy định trong tổ chức Đại hội CĐ các cấp; nguyên tắc, hình thức bầu cử tại đại hội, hội nghị CĐ; quy định sử dụng tài chính CĐ, quy định khen thưởng, kỷ luật…

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN