Tập trung chăm lo cho con đoàn viên công đoàn trong năm học mới 2022-2023

30/09/2022 - 05:41

BDK - Năm học 2022-2023 là năm thứ ba thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025; năm học tiếp tục tổ chức thực hiện các kế hoạch phát triển giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) giai đoạn 2021 - 2026, triển khai thực hiện chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới của lớp 3, lớp 7 và lớp 10; tiếp tục thực hiện các mục tiêu về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh và Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân TP. Hồ Chí Minh trao học bổng cho con đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình “Kết nối yêu thương” năm 2022.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh và Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân TP. Hồ Chí Minh trao học bổng cho con đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình “Kết nối yêu thương” năm 2022.

Theo Chỉ thị số 03/CT-UBND của UBND tỉnh ngày 30-8-2022 về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023, với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng GD&ĐT”, các sở, ban, ngành tỉnh đã đồng hành với ngành GD&ĐT tỉnh rà soát, bổ sung đồ dùng, trang thiết bị dạy học; sửa chữa, nâng cấp trường lớp đảm bảo khuôn viên trường xanh - sạch - đẹp, chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, đảm bảo trang thiết bị dạy học phục vụ chương trình dạy và học. Tổ chức tốt công tác đón học sinh vào đầu năm học mới sau kỳ nghỉ hè.

Thực hiện theo tinh thần chỉ đạo, các cấp công đoàn (CĐ) trong tỉnh đã quan tâm triển khai thực hiện tốt theo tinh thần Chỉ thị số 03/CT-UBND. Tất cả cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) phối hợp với nhà trường chuẩn bị điều kiện tốt nhất để các em bước vào năm học mới. Để đảm bảo các em trở lại lớp đầy đủ, các cấp CĐ trong tỉnh cùng các sở, ban ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân đã quan tâm hỗ trợ các em là con đoàn viên, CNVCLĐ một phần kinh phí; thăm hỏi, động viên, chia sẻ với những khó khăn của gia đình đoàn viên và khích lệ các em luôn chăm ngoan, học giỏi, cố gắng phấn đấu đạt thành tích tốt nhất trong học tập.

Trong thời gian qua, nhất là sau đại dịch Covid-19, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức trao 140 triệu đồng để hỗ trợ các em mồ côi cha hoặc mẹ là đoàn viên CĐ, công nhân lao động làm việc trong, ngoài tỉnh có nơi thường trú tại tỉnh qua đời do Covid-19 để các em có điều kiện học tập. Nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi trước khi vào năm học mới, LĐLĐ tỉnh phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức thành công Chương trình “Đêm hội trăng rằm - Vui cùng Tết Trung thu” cho gần 400 em thiếu nhi thuộc cấp học tiểu học và THCS là con đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. Theo đó, LĐLĐ tỉnh phát gần 400 phần quà bánh, lồng đèn cho các em thiếu nhi với tổng kinh phí 127 triệu đồng. Nhân dịp này, Quỹ xã hội Tấm lòng vàng - Tổng LĐLĐ Việt Nam - Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) và Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh trao 25 suất học bổng và học phẩm cho các em mồ côi cha hoặc mẹ là đoàn viên CĐ qua đời do Covid-19 và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tổng số tiền 30 triệu đồng.

Các cấp CĐ trong tỉnh cũng đã có nhiều hoạt động chăm lo cho con đoàn viên, CNVCLĐ như biểu dương, tặng quà, khen thưởng học sinh giỏi, học sinh có thành tích xuất sắc; tổ chức cho các em đi tham quan, đến các địa điểm vui chơi, giải trí nhằm động viên, khích lệ tinh thần học tập khi bước vào năm học mới. Các cấp CĐ trong tỉnh đã trao tổng cộng 3.730 suất học bổng, 5.600 phần học phẩm, tổng giá trị 1,2 tỷ đồng.

Đón nhận quà của tổ chức CĐ cũng như của các đơn vị tài trợ nhân dịp khai giảng năm học mới, các em học sinh như được tiếp thêm nguồn động viên, ý chí và nghị lực để vượt qua hoàn cảnh, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, trở thành người có ích cho xã hội. Trong thời gian tới, các cấp CĐ trong tỉnh tích cực phối hợp  với các đoàn thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có tổ chức CĐ, các mạnh thường quân tiếp tục đẩy mạnh phong trào để cùng đồng hành chăm lo tốt cho các em để các em có điều kiện vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Nhiều đơn vị đã đồng hành cùng quan tâm, hỗ trợ các cấp CĐ: Công ty Du lịch Tín Việt Tiền Giang hỗ trợ CĐ Viên chức tỉnh 34 suất học bổng, 1.000 học phẩm, tổng trị giá 27 triệu đồng. Trường Cao đẳng Công nghệ quản trị doanh nghiệp hỗ trợ LĐLĐ huyện Ba Tri 70 suất học phẩm. Công ty TNHH ADP Chánh Thu hỗ trợ LĐLĐ huyện Chợ Lách 78 suất học bổng, 317 phần học phẩm, tổng trị giá 64,6 triệu đồng. Mạnh thường quân hỗ trợ LĐLĐ huyện Thạnh Phú 379 học bổng, học phẩm trị giá 113 triệu đồng… Những suất học bổng, học phẩm thể hiện sự quan tâm kịp thời của tổ chức CĐ, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đến con em đoàn viên và người lao động.

Bài, ảnh: Trần Nguyễn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN