Thăm hỏi và trao tặng quà cho công nhân lao động hai khu công nghiệp

26/01/2022 - 18:14

BDK.VN - Ngày 26-1-2022, Công đoàn các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh đã đến thăm và tặng quà cho công đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ) bị bệnh nan y hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid-19 nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tại 2 KCN An Hiệp và Giao Long.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Nguyễn Phúc Linh, Phó ban Trị sự Phật giáo Việt Nam huyện Thạnh Phú - Đại đức Thích Thiện Nghĩa tham gia cùng đoàn.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Phúc Linh và bà Wiratphong Nathmadee - Phó tổng giám đốc Công ty TNHH May mặc Alliance One trao quà cho công nhân lao động. Ảnh: Minh Triều

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Phúc Linh và bà Wiratphong Nathmadee - Phó tổng giám đốc Công ty TNHH May mặc Alliance One trao quà cho công nhân lao động. Ảnh: Minh Triều

Đoàn đã đến thăm hỏi và trao tặng quà cho 40 CNLĐ tại Công ty TNHH May mặc Alliance One (KCN Giao Long), 15 CNLĐ tại Công ty TNHH MTV Gò Đàng Bến Tre và 9 CNLĐ tại Công ty cổ phần Thủy sản Hải Hương (KCN An Hiệp).

CNLĐ bị bệnh nan y hiểm nghèo được nhận 1 triệu đồng và quà, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn được nhận 500 ngàn đồng và quà, CNLĐ bị bệnh Covid-19 là F0 được nhận 3 triệu đồng và quà. Kinh phí từ nguồn của Quốc hội, Quỹ vì người nghèo và quà tặng của Đại đức Thích Thiện Nghĩa - Phó ban Trị sự Phật giáo Việt Nam huyện Thạnh Phú.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Phúc Linh thông tin đến các doanh nghiệp, CNLĐ về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2021 và một số định hướng lớn của tỉnh trong năm 2022. Ông bày tỏ mong muốn doanh nghiệp tiếp tục tạo điều kiện duy trì việc làm ổn định, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ. NLĐ cần chia sẻ cái khó của doanh nghiệp, đồng hành cùng phương án sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, góp sức cùng doanh nghiệp trong duy trì ổn định và phát triển sản xuất, kinh doanh.

Được biết, Công đoàn các KCN đang phối hợp cùng các Công đoàn cơ sở trao tiền hỗ trợ cho 1.313 trường hợp CNLĐ bị bệnh F0, 1.118 trường hợp bị bệnh F1 và 82 trường hợp F2, với tổng số tiền hơn 5,683 tỷ đồng.

Minh Triều

* Ngày 26-1-2022, Đại tá Võ Hùng Minh - Giám đốc Công an tỉnh đã đến thăm hỏi và tặng quà tết cho lực lượng công an xã bán chuyên trách có hoàn cảnh khó khăn và các cán bộ, chiến sĩ công an chính quy bị nhiễm Covid-19 trong lúc thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn huyện Chợ Lách và Mỏ Cày Bắc.

Giám đốc Công an tỉnh tặng quà cho lực lượng Công an xã bán chuyên trách. Ảnh: Minh Tú

Giám đốc Công an tỉnh tặng quà cho lực lượng công an xã bán chuyên trách. Ảnh: Minh Tú

Giám đốc Công an tỉnh đã gửi tặng lực lượng công an mỗi huyện là 100 phần quà, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng, bao gồm các nhu yếu phẩm cần thiết trong dịp Tết.

Giám đốc Công an tỉnh Võ Hùng Minh đã gửi lời hỏi thăm và chúc Tết đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Chợ Lách, Mỏ Cày Bắc, năm mới tiếp tục phấn đấu để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đồng thời đạt được nhiều thành tích nổi bật được biểu dương, khen thưởng.

Minh Tú

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN