Thạnh Phú tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2021

30/12/2021 - 11:04

BDK.VN - Ngày 29-12-2021, Liên đoàn Lao động huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2021. Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Phúc Linh, Bí thư Huyện ủy Châu Văn Bình đến dự.

Trao thưởng cho tập thể, cá nhân.

Trao thưởng cho tập thể, cá nhân.

Năm 2021, Công đoàn các cấp trong huyện tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên và người lao động; tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động. Thăm và tặng gần 150 suất trợ cấp cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nan y nhân dịp lễ, tết. Tặng gần 2.200 phần quà tết cho công đoàn viên. Tổ chức bàn giao 2 nhà “Mái ấm công đoàn” cho công đoàn viên Nghiệp đoàn Nghề cá xã Mỹ An và Trường Tiểu học Thạnh Phong A.

Công đoàn các cấp còn có nhiều hoạt động nổi bật trong phòng, chống dịch Covid-19, đã vận động hỗ trợ khẩu trang, nước rửa tay và quần áo tặng cho 150 người lao động, tại các doanh nghiệp, nghiệp đoàn và hợp tác xã; hỗ trợ nhu yếu phẩm, hàng hóa và tiền mặt cho các khu cách ly tập trung và khu phong tỏa...tổng trị giá trên 600 triệu đồng. Xét trao trợ cấp cho gần 70 công nhân, viên chức bị ảnh hưởng dịch Covid-19 với số tiền gần 60 triệu đồng. Đặc biệt, bếp ăn tình thương của các công đoàn cơ sở đã nấu hàng trăm suất ăn cho cán bộ làm nhiệm vụ và người dân bị cách ly.

Đồng thời, Liên đoàn Lao động huyện đã thực hiện 5 công trình công nhân và các công đoàn cơ sở thực hiện hơn 90 công trình tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, hỗ trợ tiêu thụ nông sản và phòng, chống dịch Covid-19…

Dịp này, có 2 tập thể nhận bằng khen của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam với thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2020; nhiều tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công đoàn, góp phần xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh năm 2021 được Liên đoàn Lao động huyện tặng giấy khen.

Tin, ảnh: Văn Minh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN