Thêm 500 thẻ bảo hiểm y tế được trao cho hộ cận nghèo

29/04/2021 - 12:39

BDK.VN - Ngày 28-4-2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỏ Cày Bắc phối hợp với đơn vị tài trợ tổ chức lễ trao tặng 500 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo của huyện. Phó bí thư Thường trực Huyện Ủy Trần Thị Sol đến dự.

Giám đốc HDBank Bến Tre - Hồ Quốc Bảo (bìa phải) - Phó chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh Trần Hữu Tâm (bìa trái) trao thẻ bảo hiểm y tế cho các xã.

Giám đốc HDBank Bến Tre - Hồ Quốc Bảo (bìa phải) - Phó chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh Trần Hữu Tâm (bìa trái) trao thẻ bảo hiểm y tế cho các xã.

Có 500 hộ cận nghèo các xã: Phước Mỹ Trung, Thạnh Ngãi, Thanh Tân, Hòa Lộc, Nhuận Phú Tân được nhận thẻ. Tổng kinh phí trên 90 triệu đồng do Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh vận động Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDbank) tài trợ.

Thời gian qua, HDBank đã đồng hành cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh góp phần thực hiện tốt công tác chăm lo cho người nghèo ở các tỉnh, thành phố trong đó có Bến Tre. Các hoạt động nổi bật, như: mổ mắt cho người nghèo bị đục thủy tinh thể, tặng nhà tình thương, trao thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo,…

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Trung Nghiệp đánh giá: Việc trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân thuộc diện hộ cận nghèo là sự đóng góp quý báu, đầy nghĩa tình của các đơn vị tài trợ. Từ sự đóng góp này giúp cho các hộ giảm phần nào khó khăn trong cuộc sống, có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn, khám chữa bệnh theo chính sách bảo hiểm y tế quy định.

Dịp này, UBND huyện Mỏ Cày Bắc tặng giấy khen cho ông Hồ Quốc Bảo - Giám đốc HDBank Bến Tre với thành tích có nhiều đóng góp tích cực cho công tác an sinh xã hội của huyện và trao giấy ghi ơn với các nhà tài trợ.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN