Công đoàn các Khu công nghiệp triển khai hoạt động năm 2022

09/01/2022 - 18:07

BDK.VN - Sáng 9-1-2022, Công đoàn các Khu công nghiệp đã tổ chức tổng kết phong trào công nhân lao động và hoạt động công đoàn năm 2021, triển khai các hoạt động năm 2022. Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Phúc Linh đến dự.

Trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong đợt cao điểm thi đua “Đồng khởi mới” thực hiện phòng chống dịch Covid-19.

Trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong đợt cao điểm thi đua “Đồng khởi mới” thực hiện phòng chống dịch Covid-19.

Ngay từ đầu năm 2021, Công đoàn các Khu công nghiệp (CĐCKCN) đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở (CĐCS) quan tâm đến việc nâng cao chất lượng ký kết và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể, các CĐCS phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp (DN) tổ chức thương lượng, ký kết và thực hiện thỏa ước lao động (TULĐ) tập thể theo đúng quy trình, rà soát đánh giá chất lượng các thỏa ước đã ký kết. Các TULĐ tập thể có nhiều điều khoản có lợi hơn so với quy định của pháp luật như thời giờ làm việc; phụ cấp đi lại, nhà ở, bữa ăn ca, thâm niên, nuôi con nhỏ. Đã phát động và tổ chức ký kết giao ước thi đua giữa các CĐCS trực thuộc. Xây dựng kế hoạch phát động phong trào thi đua yêu nước và chỉ đạo các CĐCS thực hiện việc phát động trong công nhân lao động (CNLĐ) nhân dịp chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện lịch sử, chính trị của đất nước.

Sắp tới, tập trung tổ chức Đại hội Thể dục thể thao trong CNLĐ lần thứ II-2022 và thành lập đoàn vận động viên tham gia Đại hội Thể dục thể thao trong công nhân, viên chức lao động lần thứ IX-2022. Hướng dẫn, chỉ đạo Đại hội CĐCS nhiệm kỳ 2022 - 2027 các CĐCS trực thuộc và tổ chức Đại hội Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đôn đốc nhắc nhở các đơn vị tổ chức Hội nghị NLĐ và đối thoại tại nơi làm việc đúng theo định kỳ.

Tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra chế độ chính sách lao động nữ, bữa ăn ca của NLĐ. Quan tâm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, phúc lợi cho đoàn viên và NLĐ; thăm hỏi NLĐ ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức chăm lo cho CNLĐ dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, chương trình Tết sum vầy năm 2022.

Chia sẻ tại hội nghị, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Phúc Linh ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực rất lớn của đơn vị trong điều kiện dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn đến các hoạt động của Công đoàn các Khu công nghiệp. Nhiều chỉ tiêu kế hoạch đề ra đều thực hiện cơ bản đạt và vượt. Vai trò, trách nhiệm đồng hành vượt khó của Công đoàn các Khu công nghiệp rất đáng trân trọng, biểu dương, đã tạo được lòng tin của CNLĐ. Nhiều chủ trương, chính sách được triển khai kịp thời, đảm bảo công bằng, đúng đối tượng. Cán bộ công đoàn có nhiều năng nổ, nhiệt tỉnh, tâm huyết cần tiếp tục phát huy. Ban chấp hành cần tiếp tục quan tâm quán triệt các chủ trương lớn của Tổng Liên đoàn, của Tỉnh ủy.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng nhiều bằng khen, giấy khen của Tổng Liên đoàn Lao động, của UBND tỉnh cho các tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong hoạt động công đoàn năm 2021.

                                                                              Tin, ảnh: Nguyễn Linh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN